Thiết kế tem nhãn trên các loại giấy hiện có

18:22 ngày 04/6/20 trong  Máy in tem mã vạch

Giấy Kraft

Giấy Kraft là loại giấy tái sinh, bề mặt tương đối thô, thường có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dễ cho việc sản xuất đa dạng.Giấy Kraft sử dụng làm túi giấy hàng tạp phẩm, phong bì, bao bì & đóng gói…

Giấy Fort

Loại giấy thông dụng, phổ biến nhất là giấy A4 trong các photo.Định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy Fort có bề mặt nhám, bám mực tốt, được dùng làm bao thư, hóa đơn, sổ, vở học sinh…

Giấy Bristol

Loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, thường dùng để in hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp … Định lượng: 230 – 350g/m2.

Giấy Ivory

Cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

Giấy Couche

Có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 90-210g/m2.

Giấy Duplex

Có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Nên tránh chuyển văn bản từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác nếu thật sự không cần thiết (ví dụ từ Mac sang PC hay ngược lại), điều này có thể gây một số khó khăn và một vài thay đổi, thậm chí với các font có cùng tên.

Các máy in đều làm việc với một lịch dày đặc, các tờ in phải có thời gian để khô và nếu chế bản gặp sự cố, nó phải mất rất nhiều thời gian để mọi việc trở lại trật tự.Thông thường khách hàng sẽ kiểm tra bản in thử mà bạn in ra, nhưng thường họ chỉ đọc lướt qua nên có thể sẽ bỏ sót lỗi.Tốt nhất bạn phải là người tự kiểm tra lỗi cho tất cả các tài liệu của mình.

Nên sử dụng những phần mềm ứng dụng quen thuộc của nhà in như CorelDraw, Photoshop, Indesign.Nếu tem nhãn có phần mã vạch có thể tham khảo them Bartender.

Là một nhà thiết kế tem nhãn bao bì, bạn không thể bỏ qua yếu tố tác động đến môi trường của bao bì sau khi đã sử dụng.Xu hướng hiện nay là hướng đến việc sử dụng bao bì có khả năng tái chế và bao bì dễ phân hủy, do đó, nếu bao bì của sản phẩm bạn đang thiết kế dễ phân hủy, bạn nên khuyến cáo người sử dụng bằng 1 dòng chữ nhỏ trên bao bì là chỉ sử dụng 1 lần, hoặc không nên sử dụng để dựng những thực phẩm hoặc hóa chất khác.

Việc thiết kế tem nhãn phù hợp với hộp chứa sản phẩm là cực kỳ quan trọng.Nếu là tem nhãn trên một mặt phẳng, hoặc trên một mặt cầu thì bạn cần phải có những thiết kế khác nhau để đảm bảo rằng nhãn sản phẩm của bạn không bị “méo” khi đưa vào sử dụng trên bao bì sản phẩm.

Tem nhãn bao bì phải nổi bật và gây sự chú ý, dù bạn đang thiết kế nhãn mác cho một chai rượu hoặc một bánh xà phòng thì đều liên quan có thương hiệu cá nhân, Việc đưa thương hiệu bằng logo, hình ảnh vào trong tem nhãn hàng hóa là điều bắt buộc.

Hãy tưởng tượng khi hàng hóa của bạn được bầy trong siêu thị cạnh những sản phẩm khác, khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm nào nếu cả 2 cùng một công dụng, cùng thống số và cùng có được một thiết kế bắt mắt đáng tin thì thương hiệu chính là yếu tố sẽ quyết định.

Trước khi thiết hành thiết kế nhãn mác, bạn nên tìm hiểu đối thủ của bạn là ai và sản phẩm cạnh tranh là gì, thay vì cố gắng giống hay làm theo đối thủ thì bạn nên tạo ra sự khác biệt để cho khách hàng phân biệt được giữa bạn và đối thủ cạnh tranh.hãy mang lại cái nhìn mới hay thổi làn gió mới cho sản phẩm và nhãn hiệu để mời gọi khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ có được hiệu quả.